วันศุกร์ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2556

การรับประทานอาหารขันโตกที่ศูนย์วัฒนธรรมเชียงใหม่

การนั่งรับประทานอาหารขันโตก ให้นั่งกับพื้นล้อมวงขันโตก ปัจจุบันได้มีการดัดแปลงสำหรับชาวต่างประเทศที่นั่งกับพื้นไม่ถนัด โดยการยกขันโตกวางบนโต๊ะ และนั่งเก้าอี้ ขันโตกมี 2 แบบ คือมีขา และไม่มีขา

รายการอาหารที่เสิร์ฟในขันโตกของศูนย์วัฒนธรรม จะมีทั้งหมด 7 อย่าง ซึ่งอาหารบางอย่างได้มีการดัดแปลงรสชาดให้เหมาะสมกับชาวต่างประเทศ  ประกอบไปด้วย

1. แกงฮังแล

2. น้ำพริกหนุ่ม    

3. น้ำพริกอ่อง

4. แคบหมู

5. ผักสด            

6. ผัดผัก

7. หมี่กรอบ

8. กระบองทอด (ฟักทองทอด)

หลังจากนั้น จะเสิร์ฟชาร้อน/กาแฟร้อน ขนมนางเล็ด (ข้าวแต๋น) และผลไม้สดตามฤดูกาล

อาหารแบบขันโตก ที่ ศูนย์วัฒนธรรมเชียงใหม่

การรับประทานอาหารแบบขันโตก ที่ ศูนย์วัฒนธรรม เชียงใหม่

รับประทานอาหาร พร้อมชมการแสดง


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น